Dịch vụ SEO: Đôi điều về những ích lợi từ SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ

Viết bởi  Saturday, 09/03/2013
Đánh giá bài này
(4 bình chọn)

Nếu bạn đang sở hữu một dịch vụ online, chắc chắn bạn nghĩ về SEO (tối ưu hóa tìm kiếm) cho website hoặc blog... của bạn nhưng có thể bạn chưa thực sự nắm được những ích lợi mà SEO mang đến cho cách kinh doanh của bạn. 

Sự thật là: nếu bạn không tối ưu hóa tìm kiếm thì các công cụ tìm kiếm sẽ khó khăn hơn trong việc đưa các dịch vụ, sản phẩm của bạn tới những người đang tìm kiếm trực tuyến thông qua các bộ máy tìm kiếm. Nói một cách đơn giản hơn, thì việc làm này là quá trình giúp các bộ máy tìm kiếm "nhìn thấy" website của bạn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong kinh doanh, thời gian luôn là nhân tố cực kỳ quan trọng.

Vấn đề mà có lẽ nhiều người nhìn ra: giả sử tôi bán một sản phẩm A với các thông tin trên website của tôi,  nhưng do nhiều nguyên do, website của tôi chưa thực sự được tối ưu về nội dung, cơ cấu để thân thiện với các máy chủ tìm kiếm và người dùng (khách hàng tiềm năng). Trong khi ấy, những doanh nghiệp khác chú trọng hơn trong công việc này và họ đạt được lợi ích từ việc bán mẫu sản phẩm này cho những người đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm thông qua các công cụ tìm kiếm. 

Cũng phải nói thêm với bạn rằng, SEO không phải vạn năng, đừng đánh giá nó quá cao như bạn nghĩ. Quá nhiều các tuyên bố hùng hồn về tác dụng của SEO khiến cho bạn cảm thấy "choáng váng", và thực tế rất ít người nhận ra được lợi ích thực sự đối với việc này.

Dịch vụ SEO: Những ích lợi từ SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ

Bạn đừng vội bi quan nhé, chỉ cần bạn hiểu được những vấn đề cơ bản, các ích lợi thiết thực nhất dưới đây, bạn sẽ biết bạn cần làm gì để mang lại hiệu quả cho kinh doanh của bạn.

Tăng khả năng truy cập website.

Buồn cười, website không truy cập được thì còn nói làm gì. Ồ, không, ý tôi là, SEO sẽ đảm bảo việc khả dụng cho cả các bộ máy tìm kiếm và những người mua.

•  Đầu tiên, việc xây dựng hệ thống liên kết có chiến lược sẽ giúp khách hàng và các bộ máy tìm kiếm tìm thấy website của bạn thông qua việc nhấp chuột hoặc tìm theo đường dẫn, thông tin để đến với bạn. Đây chính là mục tiêu cơ bản của việc xây dựng liên kết (link building). Bạn đừng nên cho rằng việc xây dựng liên kết là để có được thứ hạng cao hơn. Liên kết được tạo ra với mục đích đơn giản nhất là khiến cho lưu lượng truy cập website của bạn nhiều hơn. Việc có được thứ hạng cao hơn chỉ là lợi ích mở rộng của nó thông qua đánh giá của các hãng tìm kiếm mà thôi.

•  Thứ hai, một  chiến dịch seo sẽ là phương cách đảm bảo để website của bạn không có các lỗi về lập trình hoặc hạn chế đến mức thấp nhất các lỗi này. Những lỗi này sẽ ngăn cản các máy chủ tìm kiếm và khách hàng của bạn tìm thấy website của bạn.

Từ khóa - keywords

Mục tiêu gần như là lớn nhất đối với bạn và hầu hết những người quan tâm đến SEO. Bạn đã thực sự sử dụng những từ hoặc cụm từ phù hợp để thu hút được khách hàng của bạn chưa? Hoặc giả, bạn đang sử dụng những từ, ngữ chuyên ngành mà chỉ những người "trong nghề" mới biết?

Việc nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng bậc nhất trong bất kỳ một chiến lược SEO nào. Một chuyên gia tư vấn SEO tốt sẽ giúp bạn đảm bảo các từ khóa được tối ưu và phù hợp nhất với bạn.

Website khả dụng

À, cái này tôi muốn nói với bạn về việc tổ chức và thiết kế website của bạn. Ấy là website hiện tại đã thực sự mang lại sự hữu dụng cho khách hàng chưa?  Có dễ dùng và thân thiện không?  Cấu trúc website liệu đã thực sự khoa học và dễ tìm kiếm?

Ví dụ: Đối với các máy chủ tìm kiếm thì các website thiết kế phù hợp với các chuẩn như W3C sẽ được ưu tiên, đối với người dùng một website có chức năng đơn giản nhưng hiệu quả sẽ làm họ thích thú hơn.

Chuyên gia SEO tốt sẽ tư vấn cho bạn trong công việc này.

Tốc độ website

Không cần phải nói nhiều về vấn đề này rồi. Website càng nhanh, thì lợi ích càng lớn. Đầu tiên là các máy chủ tìm kiếm vô cùng để ý đến các website được tối ưu hóa tốc độ. Google là ví dụ điển hình khi nó đưa tốc độ site trở thành một yếu tố để xếp hạng.  Tuy nhiên tăng tốc độ của website không phải việc đơn giản. Một tư vấn SEO tốt sẽ nhìn ra được các điểm yếu và giúp bạn cải thiện tốc độ website.

Cải thiện thu nhập từ đầu tư - ROI

ROI  (Return On your Investment) là một chỉ số quan trọng để biết được hướng đầu tư của bạn mang lại lợi ích như thế nào. Quá trình thay đổi của ROI sẽ làm cho bạn cảm thấy hứng khởi hơn và nhìn ra được lợi thế của việc áp dụng SEO cho hệ thống marketting online.

Nội dụng website hoàn hảo hơn

Chắc chắn rồi! Có quá nhiều các phân tích, nghiên cứu để nói lên rằng, website có nội dung tốt sẽ được chú ý hơn, và đương nhiên thứ hạng website sẽ cao hơn và giữ vị trí trong thời gian dài. Tuy nhiên, không hề đơn giản cho việc phát triển nội dung một website. Giả sử bạn bán một chủng loại sản phẩm, và chỉ có khoảng 20 mẫu sản phẩm mà thôi. Vậy cái gì giúp bạn cho khách hàng thấy nội dung sản phẩm của bạn tốt? Câu hỏi này để dành cho bạn nhé!

Tựu chung lại, bạn cần một cái nhìn cơ bản nhất về SEO và các ích lợi của nó để xem xét bạn có thực sự cần SEO, và đầu tư như thế nào cho SEO để đạt được tối ưu lợi nhuận.

Nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi:

Điện thoại: 04 - 36408542

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hoặc sử dụng ngay chức năng comment bên dưới để trao đổi với chúng tôi.

Tác giả: Xuân Trung

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

3 bước... để có một website

1

Lựa chọn

Thư viện website

Lựa chọn

2

Liên hệ

0462.531.865

Liên hệ

3

Sử dụng

Sử dụng

Mẫu website mới nhất