Xem tay con trai nên xem tay nào?

Viết bởi  Friday, 25/11/2022
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Trong nhân tướng học, thông qua tướng tay bạn hoàn toàn có thể đoán biết được phần nào về vận mệnh tương lai của một người. Vậy xem tay con trai nên xem tay nào, xem tay con trai như thế nào? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Xem tay con trai nên xem tay nào?

Thời xa xưa khi xem tay người ta thường có quan niệm “nam tả nữ hữu” hiểu đơn giản là nam xem tay trái nữ xem tay phải để đoán biết vận mệnh. 

Tuy nhiên ngày nay quan niệm “tay trái là trời sinh, tay phải là thực tế” đã trở nên phổ biến hơn hẳn do đó khi xem tướng tay con trai cũng thường luận theo nguyên tắc này chứ không còn sự khác biệt với nữ như ngày xưa. Quan niệm này có nghĩa là tay trái sẽ thể hiện những điều đã được định sẵn ngay từ khi sinh ra và sẽ không bị thay đổi khi lớn lên. Tay phải thể hiện sự thay đổi của số mệnh do sự tác động của hoàn cảnh xung quanh. Trong thuật xem tướng tay người ta thường rất xem trọng tay phải bởi những biến số không lường trước được trong tương lai sẽ tác động rất lớn lên vận mệnh của một người.

Chính vì vậy mà hiện nay khi xem chỉ tay người ta thường chú trọng đến tay phải nhiều hơn, còn tay trái chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên để luận giải về hung họa vẫn nên chú ý đến cả hai tay sau cùng mới đưa ra phán đoán để những luận giải trở nên xác thực nhất. 

Thông thường 2 bàn tay của mỗi người khá giống nhau nên chúng không có quá nhiều điều ảnh hưởng. Nhưng nếu độ sai lệch các đường chỉ tay trên 2 bàn tay quá khác nhau thì thể hiện người đó có tính cách phức tạp, vận mệnh cuộc đời thay đổi không thể lường trước được. Họ là người thích nghi nhanh, biết ứng phó linh hoạt trong mọi tình huống, tính cách mềm dẻo biết nhu, biết cương, cuộc đời nhiều thăng trầm nhưng về sau cùng vẫn ổn định. 

Còn đối với những ai có đường chỉ tay của 2 tay tương đối đồng nhất thì đây là biểu hiện cho thấy người này có  tính cách đơn thuần, là người lạc quan vô tư. Họ rất ngay thẳng, không giả tạo và là người không có tâm cơ. 

Cách xem tay con trai

Xem vận mệnh con trai qua đường chỉ tay

Đường chỉ tay sinh đạo

Vị trí đường Sinh đạo trên bàn tay

Vị trí đường chỉ tay sinh đạo

Đường sinh đạo hay còn gọi là đường sinh mệnh, đường đời, chúng bắt nguồn từ giữa hai ngón cái và ngón trỏ chảy theo hình vòng cung bao quanh gò kim tinh như dòng suối bao quanh đồi kim tinh. 

Đường sinh đạo đại diện cho đời sống vật chất và tình trạng sức khỏe, khả năng sinh lý và thời gian sống của mỗi người. 

Đường sinh đạo được coi là đẹp nếu chúng chạy liền mạch, không bị đứt gãy, không có các đường vân nhỏ chen vào, màu sắc hồng thuận đường nét rõ ràng và đặc biệt là kéo dài và kết thúc cuối bàn tay, sát cổ tay. 

Người đàn ông sở hữu đường sinh mệnh đẹp hiển nhiên là người có sức khỏe tốt, thể chất trời sinh tốt hơn người thường là tiền đề để có tuổi thọ lâu dài. Họ cũng là người có tính tình lạc quan, yêu đời, có tinh thần cầu tiến để đạt lấy thành công. 

Ngược lại những người sở hữu đường sinh mệnh ngắn, nông và không rõ, có các vân cản trở hoặc màu sắc không sáng chứng tỏ sức khỏe kém, hay ốm yếu, tính tình tự ti, kém bản lĩnh nên khó làm nên nghiệp lớn. 

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu chi tiết những đường chỉ tay đặc biệt đại diện cho nhiều khía cạnh khác nhau bổ sung cho đường sinh mệnh tại ý nghĩa của các đường chỉ tay.

Đường chỉ tay tâm đạo

Vị trí đường Tình duyên trên bàn tay

Vị trí đường tâm đạo

Đường tâm đạo hay còn gọi là đường tình cảm, đây là đường chỉ tay nằm ngang trên lòng bàn tay, chúng xuất phát từ rìa ngoài của bàn tay chảy vào trong có thể chấm dứt ở gò mộc tinh, giữa ngón áp út và ngón út hoặc chảy hết cả bàn tay. 

Đây là đường chỉ tay cho biết tâm tính và đời sống tình cảm của mỗi người, chúng đại diện cho bản năng cảm xúc tự nhiên và có thể nói ít thay đổi nhất trong các đường khác. 

Đường tình duyên được coi là đẹp nếu chúng rõ ràng, màu sắc tươi nhuận, sâu và kéo dài thành đường cong từ cuối ngón út đến gò mộc tinh. Nam giới sở hữu đường tình cảm này có đời sống tình cảm phong phú, sống có chủ kiến, sống cân bằng giữa tình cảm và lý trí cực tốt đồng thời người này cũng khá khôn khéo trong giao tiếp nên dễ dàng tạo nhiều mối quan hệ hỗ trợ cho công việc cũng như cuộc sống. 

Ngược lại đường tình duyên được coi là xấu nếu chúng ngắn, mờ và đứt gãy. Đây là biểu hiện của tình yêu không được suôn sẻ, tình cảm gặp nhiều trắc trở đau khổ thậm chí có thể chia ly nhưng vẫn không có kết cục tốt. 

Để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc click tại đường tình duyên trên bàn tay.

Đường chỉ tay trí đạo

Vị trí đường trí đạo trên bàn tay

Vị trí đường chỉ tay trí đạo

Đường trí đạo hay còn gọi là đường học vấn, đường trí tuệ, đường học thức… chúng xuất phát từ giữa ngón cái và ngón trỏ hoặc cũng có thể dính vào đầu đường sinh đạo hướng về phía cổ tay. Đây là đường đại diện cho trí tuệ, sự thông minh cũng như tài năng của một người do đó chúng có ảnh hưởng rất nhiều đến vận thế của một người. 

Trong nhân tướng đường chỉ tay trí đạo được coi là đẹp nếu chúng hằn sâu, rõ ràng, liên tục, màu sắc tươi nhuận, kéo dài. Chủ nhân của đường trí tuệ này đa phần là người thông minh nhanh nhẹn có thể nói là tư duy rất mạnh, khả năng thích nghi cực kỳ tốt trong nhiều hoàn cảnh và nhiều môi trường khác nhau đồng thời họ cũng là người có chí cầu tiến, tinh thần vượt khó cùng tinh thần tích cực và lạc quan do đó dễ thành công. 

Nếu đường trí tuệ bị tối màu, đứt gãy, mờ nhạt, quá ngắn, chia thành nhiều đường nhỏ hoặc bị nhiều đường chỉ nhỏ ngăn cản được xem là điều không tốt. Đây chính là biểu hiện của những người sự nghiệp có thể gặp nhiều khó khăn thử thách hoặc năng lực thích nghi không đủ mạnh nên khó có thể thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống. 

Xem vận mệnh của con trai qua các gò trên bàn tay

Trên bàn tay có tổng 9 ngọn núi tương đương với 9 gò và một thung lũng ở giữa, về cơ bản các gò và thung lũng không có ranh giới rõ rệt chỉ dựa cơ bản vào trực quan của mỗi người. 

Gò kim tinh

Gò kim tinh là phần nổi lên ở ngón tay cái, đây được xem là một trong những gò cơ bản và đóng vai trò quan trọng nhất hiện nay. 

Nếu như gò kim tinh lớn biểu hiện nam nhân này luôn có khao khát vật chất và tràn đầy sinh lực, cùng với đó nơi này cũng thể hiện khả năng sinh sản và ham muốn tình dục của mỗi người. Ngược lại nếu gò kim tinh nhỏ biểu thị chủ nhân cũng có tham vọng tuy nhiên không thể thực hiện kéo theo cuộc sống não nề. Họ là người lạnh lùng, khô khan thiếu sự linh hoạt và sáng tạo trong nhiều lĩnh vực. 

Nếu gò kim tinh nổi cao chứng tỏ chủ nhân là người sống rất tình cảm, dễ xúc động và ngược lại người gò kim tinh thấp lại bi quan và cục mịch, họ cũng là những người thiếu ham muốn tình dục, sống lãnh cảm trước mọi thứ. 

Gò mộc tinh

Gò mộc tinh chính là phần thịt nổi cao lên phía dưới ngón trỏ, chúng cho biết khả năng phát huy ý chí, ham muốn quyền lực, khát vọng về tiền bạc, sự nghiệp. 

Gò mộc tinh nổi và rộng chứng tỏ người đàn ông này là người có tham vọng, tự phụ, tự cao nếu như gò mộc tinh càng lan sang ngón giữa thì ý chí chinh phục mọi thứ càng cao. Nếu như gò mộc tinh nhô cao chứng tỏ chủ nhân có cái tôi rất mạnh, tự tin và giỏi giao tiếp, họ luôn muốn làm trung tâm của sự chú ý, mong muốn nắm giữ quyền lực rất mạnh. 

Gò mộc tinh rộng vừa phải và độ nổi cũng vừa phải chứng tỏ chủ nhân là người nhiệt tình và khát khao thành công, bên cạnh đó họ còn là tuýp người vui tính, yêu đời và hạnh phúc. 

Gò thổ tinh

Gò thổ tinh là phần thịt gồ lên nằm bên dưới ngón giữa, gò này có vai trò làm chủ về tinh thần của mỗi người. 

Nếu gò thổ tinh nổi tức chủ nhân sống lâu, thành công trong công việc và cuộc sống. Nếu kết hợp cùng ngón tay hồng hào, thon gọn thì vô cùng đẹp. Tuy nhiên nếu gò thủy tinh nổi cao mà chỉ chỏ ngoằn ngoèo biểu thị chủ nhân sống thiếu thực tế, suy nghĩ vẩn vơ đâu đâu. Ngược lại nếu gò thổ tinh trũng thêm đường vận mệnh chạy vào thì chủ nhân là người bị ý chí điều khiển, không có tinh thần tự giác càng trũng sâu thì tính tình càng đa nghi. Còn nếu gò thổ tinh bằng phẳng cuộc đời an yên, hạnh phúc. 

Gò thái dương

Gò thái dương là phần thịt gồ lên ngay dưới ngón áp út. Gò này biểu hiện sự ham muốn thanh cao của chủ nhân tức danh vọng và chức tước. 

Nếu đàn ông mà có gò thái dương nổi cao chứng tỏ họ có tính tình cao thượng, độ lượng và dễ có được thành công bởi sự nỗ lực và cố gắng của bản thân. Nếu như người này có thêm ngón út dài tức có tài trong chuyện ngoại giao là tiền đề cho công danh, sự nghiệp sau này. 

Ngược lại với gò thái thương cao thì chủ nhân sở hữu gò thái dương thấp là người khá thực dụng, coi trọng vấn đề vật chất hơn tình cảm, thường không phát triển được bản thân và cũng không quá hứng thú với con đường mình chọn. 

Gò thủy tinh

Gò thủy tinh tức là phần thịt nhô lên ở dưới ngón út. Gò này đại diện cho khả năng hùng biện, giao tế và thương mại. 

Nếu như gò thủy tinh nổi cao tức chủ nhân là người thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát và giỏi cả ngoại giao lẫn kiếm tiền bởi vậy người này rất dễ thành công trong sự nghiệp tuy nhiên nếu gò thủy tinh nổi cao quá mức họ cần tránh làm những nghề giữ tiền, ngân hàng bởi rất dễ phá sản. 

Ngược lại những bàn tay có gò thủy tinh thấp và trũng xuống biểu thị chủ nhân không có khiếu về thương mại cũng không có khả năng kiếm tiền bởi tư duy và nhận thức kém ngoài ra còn say mê cờ bạc khiến cuộc sống bần hàn, ti tiện. 

Gò thái âm

Gò thái âm có vị trí nằm ở dưới lòng bàn tay và đối diện với gò kim tinh. Nếu gò kim tinh chỉ huy vật chất thì nằm ở vị trí đối diện gò thái âm lại chỉ huy về tinh thần, đại diện cho trí tưởng tượng của mỗi người. 

Người sở hữu gò thái âm cao chứng tỏ người này có khả năng quan sát tốt cùng trí tưởng tượng phong phú tuy nhiên lại không thể hiện ra bên ngoài khiến người khác rất dễ nắm bắt. 

Ngược lại thì gò thái âm thấp tức chủ nhân vô cùng nhạy cảm nhưng lại thiếu sự kiên định và lý trí kém do đó dễ trở thành đối tượng bị người khác lừa gạt. 

Còn nếu gò thái âm mà đầy đặn và tràn ra ngoài rìa bàn tay tức chủ nhân rất nhạy cảm, dễ bị kích thích và sống có phần không thực tế, mơ mộng viển vông. 

Chủ nhân là người khá trầm tính, cương quyết và cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ chứng tỏ người này sở hữu gò thái âm bằng phẳng, không cao cũng không thấp. 

Gò địa

Gò địa nằm ở giữa gò kim tinh và gò thái âm, sát với cổ tay. Gò này đại diện cho ý thức và tiềm thức của con người. 

Gò địa dày, ít đường chỉ chứng tỏ chủ nhân là người có vận đào hoa đặc biệt thu hút người khác giới và bản thân cũng là người nắm quyền lực trong tay  có thể nói là bản lĩnh. 

Gò địa thấp và trũng cộng với nhiều đường chỉ đan xen nhau chứng tỏ người này tinh lực và thể lực đều kém hơn người bình thường bởi vậy khó có thể làm nên đại sự. 

Gò hỏa tinh âm

Gò hỏa tinh âm có trí giáp với gò thủy tinh và nằm dưới đường tâm đạo. Gò hỏa tinh âm đại diện cho lòng can đảm và sự tự tin bởi vậy nếu gò hỏa tinh cao tức chủ nhân có sức mạnh cùng sự dẻo dai bền bỉ, biết tạo động lực và phấn đấu với mục tiêu đã đề ra do đó đạt được nhiều thành tựu đáng mơ ước. 

Ngược lại nếu gò hỏa tinh âm mà thấp trũng chứng tỏ người này sức khỏe yếu, ốm đau bệnh tật nhiều. Còn nếu chủ nhân sở hữu gò hỏa tinh bằng phẳng thì đa phần là những người coi trọng vật chất nhưng vẫn đam mê phấn đấu với công việc và đặc biệt là không ngại khó khăn gian khổ vì mục đích cuối cùng mà bản thân hướng tới. 

Gò hỏa tinh dương

Gò hỏa tinh dương nằm giữa gò kim tinh và mộc tinh, gò này thường được gọi là gò hỏa tinh thứ nhất còn gò hỏa tinh âm được gọi là gò hỏa tinh thứ hai. 

Nếu như gò hỏa tinh âm đại diện cho ý chí thì gò hỏa tinh dương đại diện cho sức chiến đấu của mỗi người. Do đó nếu gò hỏa tinh dương đầy đặn và nảy nở chứng tỏ chủ nhân là người can đảm không ngại khó khăn và thử thách. 

Còn nếu gò hỏa tinh dương trũng sâu thì chủ nhân lại mang bản tính keo kiệt, bủn xỉn và đặc biệt nếu nữ giới có đặc điểm này thì khả năng cao khó sinh đẻ. 

Người sở hữu gò hỏa tinh dương cứng và nhô cao chứng tỏ là người khá nóng tính, dữ dằn và hung tợn nhưng nếu mềm và lép lại là người tâm thần bất ổn định, dễ chán nản gọi chung là ý chí kém. 

Đồng hỏa tinh

Đồng hỏa tinh nằm ở gan bàn tay được coi là thung lũng giữa những ngọn núi bao quanh. Chúng là nơi kết thúc của các gò đã nêu trên thường được gọi là vùng bình nguyên hỏa tinh. Phần này đại diện cho khả năng kiểm soát tình cảm của mỗi người. 

Nếu như đồng hỏa tinh lớn và phẳng thì người này có khả năng nhẫn nhịn và chịu đựng tốt. Còn đồng hỏa tinh đầy đặn và có nhiều chỉ thì khả năng cao người này nóng tính, dễ phẫn nộ và khó kiểm soát cảm xúc của bản thân. 

Nếu đồng hỏa tinh có rãnh tức chủ nhân sôi nổi, năng động và nhiệt tình tuy nhiên cũng khá dễ nổi nóng do đó cần học cách kiềm chế cảm xúc để mọi chuyện có thể thuận theo ý muốn của bản thân.

Thực tế khi xem tay một người dù là trai hay gái cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố, từ đường chỉ tay đến các gò, hình dáng các ngón tay, hình dáng bàn tay hay màu sắc… Những yếu tố này luôn được xét đồng thời và tác động qua lại lẫn nhau mới có thể đem lại kết quả xác thực nhất. Do đó khi xem tướng tránh chỉ nhìn từ một hướng sẽ khiến kết quả không chính xác, phiến diện, một chiều.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong