Top 5 Website Dạy Lập Trình Miễn Phí

Viết bởi  Friday, 07/10/2022
Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

Ngày nay, sự phát triển về khoa học và công nghệ đã thúc đẩy nhu cầu về nguồn nhân lực IT chất lượng tăng lên nhanh chóng. Lập trình nhanh chóng trở thành nghề “hái ra tiền” và là đích đến theo đuổi của rất nhiều người. Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển vượt bậc như hiện tại, bạn cũng có thể học code online dễ dàng, hoàn toàn miễn phí với 5 website uy tín mà CodeGym sẽ giới thiệu sau đây.

1. CodeGym

 

Ở CodeGym có các khóa học đa dạng, dành cho tất cả những người yêu thích nghề lập trình viên, cũng như những người muốn nâng cao tay nghề của mình. Tài nguyên học lập trình tại đây từ cơ bản đến nâng cao, gồm hơn 200+ kho sách, slide và video hướng dẫn học lập trình hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, mọi học viên khi học online miễn phí tại đây có thể được luyện tập và thực hành ở một số trang web nổi bật. Hơn 150 bài thực hành, 50+ tài liệu và sách cùng 30+ videos, 5+ websites sẽ giúp các lập trình viên nâng cao trình độ một cách tối ưu.

Các bạn có thêm tham khảo các tài nguyên học lập trình của CodeGym tại đây: https://codegym.vn/tai-nguyen-hoc-lap-trinh/

2. Codecademy

Codecademy dạy cho học viên tất cả mọi thứ từ cơ bản cho các lập trình viên. Trang web này tổ chức các khóa học cụ thể và cung cấp nhiều nguyên liệu để học theo chủ đề của mọi người lựa chọn. Tại đây có rất nhiều đề tài từ học ngôn ngữ HTML, Python, Java cho đến học cách để viết nên một website. Đặc biệt, nếu yêu thích trang web Codecademy mọi người có thể mua các gói học để mở những khóa học mà học viên cần.

3. edX

edX là một website chuyên cung cấp tất cả khóa học theo yêu cầu của người lập trình, trang web này có khá nhiều những khóa học lập trình máy tính ở trong thư viện.

Web edX được thành lập bởi hai trường đại học hàng đầu thế giới là Harvard và MIT vào năm 2012, chính vì vậy mà chắc chắn chất lượng các khóa học được nâng cao, đặc biệt học viên có thể tự chọn được giảng viên cho riêng mình.

4. MIT Open Courseware

MIT Open Courseware có các chương trình học trực tuyến cực kỳ nổi tiếng. Mọi người có thể tìm những bài học trong thư viện hoặc duyệt trong mục khóa học máy tính để tìm được những khóa học liên quan. Tại trang web này có khá nhiều chương trình như: Nhập môn khoa học máy tính, C++ primer và đặc biệt là đều được miễn phí. Tuy nhiên, học viên cần phải tải về các nguyên liệu thô thay vì những video hay các bài học so với những website lập trình miễn phí khác.

5. Free Code Camp

Free Code Camp được đánh giá là một website cực kỳ thú vị vì học viên có thể học trực tuyến cùng họ. Sau khoảng 1 năm học tập thì mọi người có thể tham gia phát triển các dự án nguồn mở cho những tổ chức phi lợi nhuận.

Đặc biệt là bạn có thể sử dụng thời gian cũng như kinh nghiệm đã học tập tại Free Code Camp để chuyển hóa thành những danh mục ngoài đời thực, giúp học viên tìm được việc làm một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần phải tạo tài khoản GitHub trong quá trình đăng ký.