Người có ấn đường rộng tốt hay xấu, có ảnh hưởng đến vận mệnh không?

Viết bởi  Tuesday, 04/10/2022
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Ấn đường là một bộ vị vô cùng quan trọng, chúng được xem là cửa ngõ tư duy, là đài khí tượng của đời sống tinh thần, là đôi mắt thứ ba… Vậy người có ấn đường rộng tốt hay xấu, có ảnh hưởng đến vận mệnh không? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ấn đường là gì? Ấn đường như thế nào là đẹp?

Ấn đường chính là phần nằm giữa hai đầu lông mày của mỗi người. Đây là nơi chủ quản về cung mệnh có vai trò đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. 

 Vị trí ấn đường trong nhân tướng

Vị trí ấn đường trong nhân tướng

Các nhà tướng số học cổ cho rằng “Ấn đường là cửa ngõ của hệ thống tư duy”. Thất tình (hỷ, nộ, ai, cụ, ái, ác, dục) và Lục dục (nhãn, nhĩ, tị, thiệt, thân, ý) của mỗi người đều ngưng tụ và khuếch tán tại Ấn đường.

Ấn đường còn được các nhà tướng số học gọi là “Đài khí tượng của đời sống tinh thần”, “trung khu điều khiển hoạt động của hệ thống thần kinh và não bộ”, “cánh cửa thu nhận thông tin”. Phật giáo còn gọi Ấn đường là “đôi mắt thứ ba” của mỗi người.

Tướng lý tốt hay xấu của Ấn đường không chỉ có liên quan đến các yếu tố di truyền từ cha mẹ mà còn có liên quan đến các thế hệ trước trong vòng 3 đời của mỗi người. Ấn đường rộng và bằng phẳng cho thấy chủ nhân đã nhận được các gen di truyền tốt từ đời trước, sức khỏe, trí tuệ và tính cách cũng đều có những nét vượt trội hơn hẳn những người khác, những thành tựu mà chủ nhân có được trong cuộc sống và sự nghiệp cũng nhiều hơn, lớn hơn mọi người. 

Người có ấn đường rộng tốt hay xấu, có ảnh hưởng đến vận mệnh không?

Để có thể nói về tính tốt xấu của ấn đường cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó về độ rộng hay kích thước được nhiều người nhắc đến nhất. 

Ấn đường rộng mà đầy đặn và bằng phẳng được xem là một tướng lý cực đẹp, chủ nhân sở hữu tướng ấn đường này đa số được hưởng nhiều phúc phận kể từ khi sinh ra đặc biệt nếu may mắn có thêm các bộ vị khác đẹp thì dễ thành công trước tuổi 30. 

Dưới đây là một số trường hợp cơ bản của tướng ấn đường rộng mà bạn có thể tham khảo:

  • Ấn đường rộng, tròn và phẳng: Chủ nhân là người có hệ thống não bộ phát triển tốt, tư chất thông minh, tính khí hiền lành, bao dung, độ lượng, có tầm nhìn xa, sức khỏe tốt, sống vui vẻ và trường thọ. 
  • Ấn đường hơi gồ lên: Chủ nhân là người đại quý. Xương Ấn đường nhô cao cho thấy chủ nhân là người có tài năng đặc biệt, tính cách hướng thiện, thông minh vượt trội, sức khỏe tốt.
  • Ấn đường rộng và phẳng nhưng Sơn căn lại không nổi rõ: Chủ nhân sinh con ra trước năm 29 tuổi sẽ giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con sinh ra sau tuổi 29. Ngược lại, nếu Ấn đường lõm sâu nhưng Sơn căn lại nổi rõ cho thấy những đứa con chủ nhân sinh ra sau tuổi 29 lại giỏi giang, ưu tú hơn những đứa con được sinh ra trước tuổi 29.
  • Ấn đường rộng, bằng phẳng và đầy đặn, lông mày thanh tú và ở cách xa nhau một khoảng vừa phải: Chủ nhân đang được sao quan lộc chiếu vào Mệnh cung, giúp con đường hoạn lộ hanh thông, thuận lợi, có nhiều thành công lớn.
  • Ấn đường đầy đặn, lông mày thanh tú, tướng mắt đẹp, xương trán nhô cao: Chủ nhân là người đến năm 30 tuổi vẫn còn đủ cả cha lẫn mẹ.

Do ấn đường nằm giữa lông mày nên chúng chịu sự ảnh hưởng nhiều của tướng lông mày đặc biệt nếu tướng lông mày nào mà mọc rậm che kín ấn đường được xem là tướng vô cùng xấu, ấn đường bị che khuất không khác gì mắt bị che khuất như báo hiệu tương lai nhiều trắc trở của chủ nhân. Lông mày mà mọc cách xa nhau vừa phải mới được xem là đẹp, nếu cách xa quá cũng là xấu. 

Để tìm hiểu chi tiết về tướng mày ảnh hưởng đến ấn đường này mời bạn đọc click tại lông mày mọc cách xa nhau.

Xem tướng một số dáng ấn đường khác

Tướng ấn đường quá rộng

Ấn đường rộng là rất tốt nhưng nếu quá rộng thì tính tốt lại bị giảm mà thậm chí lại trở thành nhược điểm. Người có ấn đường quá rộng sẽ là người rất dung hòa, không tranh đấu, thích cuộc sống an bình, ổn thỏa, ít tính toán. Bởi vậy nên họ thường có vận mệnh nghiêng về cuộc sống bình hòa, không có tham vọng dựng sự nghiệp lớn, ít thành công mạnh mẽ đặc biệt ở chính trường hoặc kinh doanh.

Người có tướng ấn đường quá rộng đặc biệt dễ tin người, năng lực phán đoán không mạnh nên dễ bị lợi dụng hoặc làm hại do đó cần đặc biệt chú ý trong việc kết giao bạn bè để tránh họa diệt thân. 

Tướng lông mày rộng mà có thêm lông mày rậm, ấn đường mà gồ, mắt mà dài, thần sáng, thì cuộc sống thuận lợi, tài lộc dư dả.

Ấn đường quá rộng mà lại có nếp nhăn hằn sâu ở khu vực này thì thường không được đánh giá quá cao. Tuy nhiên với mỗi một hình thái của nếp nhăn lại có một ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân. 

Để tìm hiểu chi tiết nhất về những nếp nhăn nơi ấn đường này mời bạn đọc click tại nếp nhăn giữa hai chân mày.

Tướng ấn đường hẹp

Ấn đường hẹp cho thấy chủ nhân là người lòng dạ hẹp hòi, tính tình nóng vội, hiếu thắng, thiếu tinh tế khi quan sát, nhận định mọi việc, có xu hướng bị mắc bệnh trầm cảm.

Ấn đường hẹp, lõm sâu, có đường vân hay nốt ruồi xấu cho thấy chủ nhân tuy có được học hành nhưng thành tích học tập không cao; tuy tài hoa nhưng lại thiếu ý chí; cuộc đời trôi nổi, bất định, làm việc nhiều nhưng ít được hưởng thụ, tâm địa cũng rất hẹp hòi.

Ấn đường nhỏ hẹp, Sơn căn đứt đoạn, đường vân có hình đuôi cá và đi xuống, Thiên thương lõm sâu cho thấy chủ nhân có cuộc sống không mấy suôn sẻ, tốt đẹp, luôn xung khắc với người bạn đời của mình.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong