Có phải mũi to là giàu, mũi to ảnh hưởng như thế nào?

Viết bởi  Thursday, 25/08/2022
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Mũi là một bộ vị quan trọng trong ngũ quan chủ về tài vận, kinh tế của mỗi người. Vậy có phải cứ mũi to là giàu không? Mũi to ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh mỗi người? câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Cách xác định mũi to

Tướng mũi to là tướng mũi nhìn chiếm tỉ lệ tương đối lớn trên khuôn mặt bao gồm cả độ rộng và độ cao. 

Cách xác định độ rộng của mũi: So sánh độ ngang rộng nhất của hai cánh Mũi với bề ngang thực sự của khuôn mặt nhìn trực diện. Bề ngang chính diện của khuôn mặt nằm trong khoảng hai đường thẳng song song kẻ từ hai điểm cuối cùng của cặp mắt. Nếu khoảng cách hai cánh mũi quá 1/3 bề ngang thật sự của khuôn mặt thì Mũi rộng, nhỏ hơn thì là mũi hẹp.

Cách xác định độ cao thấp của tướng mũi: Từ trung điểm của mũi (gồm sơn căn đến chuẩn đầu) ta kẻ một đường thẳng song song với mặt phẳng của trán. Nếu đường thẳng đó trùng khít với mặt phẳng của trán (chỗ bằng phẳng nhất) thì mũi không cao, không thấp. Không tiếp xúc với mặt phẳng của trán là cao, chìm sâu dưới mặt phẳng là thấp.

Click tại xem tướng mũi to để tìm hiểu chi tiết.

Ý nghĩa của mũi trong nhân tướng

Trong ngũ quan mũi được gọi là thẩm biện quan phân định về mùi vị. 

Trong tứ đậu mũi gọi là tế đậu, trong ngũ nhạc mũi được gọi là trung nhạc còn trong 12 cung thì mũi chủ quản cung tài bạch, cung tật ách chủ về tài lộc, sức khỏe của mỗi người. Theo chiêm tinh học thì mũi đại diện cho thổ tinh chủ về phúc lộc thọ của mỗi người. 

Mũi được xem là đẹp nếu mũi rộng, dài, cánh mũi đầy đặn, sống mũi ngay thẳng, cao. Trong nhân tướng, tướng mũi đẹp cũng được gọi là tướng mũi tốt chủ về người phú quý giàu có, có địa vị danh vọng tài năng.

Ngược lại mũi được xem là xấu nếu mũi nhỏ hẹp, sống mũi gãy, gồ ghề, cánh mũi mỏng, lỗ mũi lộ…Chủ nhân sở hữu tướng mũi này đa phần vận mệnh không thuận lợi, kém may mắn, thường gặp nhiều khó khăn trắc trở, tuy nhiên nếu cố gắng và chịu sửa đổi bản tính thì vận mệnh chắc chắn sẽ có nhiều khởi sắc. 

Có phải mũi to là giàu, mũi to ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh

Xưa nay dân gian thường có câu “mũi to không lo chết đói” để chỉ về khả năng tài lộc của những người này, tuy nhiên liệu có phải cứ mũi to là giàu có, tài lộc tốt hay không? 

Trong nhân tướng mũi to được xếp vào hàng tướng mũi tốt, tuy nhiên không phải cứ to là xấu, là giàu có mà chúng còn cần một số các yếu tố khác:

  • Mũi ngay thẳng, không lệch hãm bất thường. Mũi tượng trưng cho “Nhân”, vì vậy thế mũi không thể lệch lạc mà cần ngay thẳng, thể hiện cho con người đoan chính.
  • Sống mũi không nổi gồ, gấp khúc: Mặc dù tướng mũi nổi gồ, gấp khúc cần được xem xét theo nhiều trường hợp nhưng nhìn chung tướng mũi này bị xếp vào tướng không tốt trong nhân tướng, chủ về tướng cô độc và gian xảo.
  • Sơn căn và sống mũi không quá thấp: Sơn căn được ví như gốc rễ con người, nếu quá thấp thì sức mạnh nội tại không có. Sơn căn và sống mũi chủ về động lực, nếu cả hai bộ phận này quá thấp thì người khó thành nghiệp lớn. 
  • Chuẩn đầu to, tròn, nảy nở và không bệu: chuẩn đầu đại diện cho trí lực cũng như cho biết về tài lộc của chúng ta. Chuẩn đầu có đẹp thì tướng mũi mới đắc cách được. 
  • Cánh mũi nảy nở, dày thịt và nhìn trông có thế vững vàng: cánh mũi đại diện cho hoạt lực, cũng đại diện cho kho chứa tiền. Cánh mũi nảy nở, vững vàng cho thấy các mối quan hệ tốt đẹp, giữ được tiền của.
  • Lỗ mũi không lộ: mũi dẫu có to, đầu mũi có tròn đầy mà lỗ mũi quá lộ thì cũng khó mà giữ được tiền của, làm việc hồ đồ, không sáng suốt. 
  • Trên mũi không có nốt ruồi, nếp nhăn hay sẹo: Những dấu hiệu bất thường trên mũi cho thấy tài vận bị cản trở, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

Những người sở hữu tướng mũi to trong nhân tướng thường có tính cách khá hào phóng, sảng khoái, sống nhiệt tình với mọi người. Đồng thời những người này cũng là người có khả năng độc lập tự chủ mạnh mẽ, có ý chí quyết tâm gây dựng sự nghiệp nếu may mắn kết hợp cùng ngũ quan tốt đẹp chắc chắn sẽ làm nên chuyện lớn. 

Tình cảm và hôn nhân của những người này cũng khá thuận lợi dù là nam hay nữ đều biết cách đối nhân xử thế và duy trì mối quan hệ với mọi người một cách tốt đẹp nhất. 

Trong những tướng mũi to đặc biệt phải kể đến tướng mũi củ tỏi - một tướng mũi đứng giữa đẹp và xấu trong nhân tướng, tướng mũi này được đánh giá ở vị trí trung bình, có được có mất, có làm có hưởng. 

Tướng mũi  này có đặc điểm cơ bản là phần trên hẹp như thân tỏi, phần dưới nảy nở như gốc củ tỏi. Sơn Căn nhỏ, hẹp và thấp, sống mũi cũng thấp và hẹp bề ngang, chuẩn Đầu tròn trịa, nảy nở, Gián Đài, Đình Úy rất lớn, dày và nảy nở.

Những người này thường có vận mạng gia đình tương đối không tốt đẹp tuy nhiên nếu may mắn có ngũ quan tốt đẹp thì vận mệnh sẽ tốt đẹp và may mắn nhiều hơn. 

Để tìm hiểu chi tiết về tướng mũi này mời bạn đọc click tại tướng mũi củ tỏi.

Nhìn chung tướng mũi to không phải tướng mũi nào cũng tốt, phải căn cứ trên nhiều yếu tố mới có thể đánh giá được toàn diện và hiển nhiên tướng mũi có xấu cũng không nói lên được tất cả, chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực chắc chắn vận mệnh sẽ tốt đẹp.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong