Hướng dẫn chèn video youtube trên trang web joomla

Viết bởi  Monday, 06/07/2015
Đánh giá bài này
(1 Bình chọn)

Bạn muốn nhúng các video youtube vào trang web của bạn? bạn chưa bao giờ làm việc này hoặc trong quá trình nhúng mã video vào bài viết trên website joomla bị lỗi.  Bài viết này sẽ hướng dẫn chèn video youtube vào site joomla.

Hướng dẫn chèn video youtube trên trang web joomla

Bước 1 : Copy mã nhúng

Bạn truy cập vào youtube.com, chọn video bạn muốn nhúng vào website. Sau đó copy mã nhúng của video này, mã nhúng có dạng:
<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/7OCBet-MCus" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

Hướng dẫn chèn video youtube trên trang web joomla

Bước 2: Nhúng mã video vào vị trí bài viết theo yêu cầu bạn.

Trong trang quản trị joomla, bạn chọn bài viết cần chèn video hoặc có thể tạo mới bài viết chứa video. Bạn chọn Content -> Article Manager -> Add new Article để thêm mới một bài viết. Trong quá trình soạn thảo bài viết ( Editor) chọn  Toggle editor như hình vẽ dưới, chọn vị trí đặt video và pate mã nhúng vào. Sau đó lưu lại quá trình hoàn thành khi video hiện lên trong trình soạn thảo, bạn đã nhúng thành công VideoYoutube lên trang web của bạn.

Hướng dẫn chèn video youtube trên trang web joomla

Trường hợp video không hiện lên và khi kiểm tra bằng cách chọn lại Toggle editor nhưng bạn không thấy nội dung code video vừa chèn vào hoặc không có bất kỳ thẻ <iframe/> nào, hãy thực hiện bước thứ 3 tiếp theo.

Bước 3: Chỉnh sửa trình soạn thảo Editor –TinyMCE nhận thẻ iframe

Trong quá trình soạn thảo bài viết (Editor) bạn đang sử dụng plugin Editor –TinyMCE để soạn bài và chính plugin này đã được cài đặt tự động gỡ bỏ các thẻ < iframe/> (Một mã nhúng chứa trong thẻ <iframe/> nên khi thẻ <iframe/> bị gỡ bỏ thì mã nhúng cũng biến mất trong trình soạn thảo). Đó là lý do tại sao video của bạn không hiển thị và bị mất code chèn video ở trình soạn thảo.

Để sửa chữa lỗi này bạn cần tắt tính năng  gỡ bỏ <iframe/> tự động trong trình soạn thảo bài viết. Việc này thực hiện bằng cách vào admin chọn Extension -> plugin Manager -> tìm và chọn Plugin Editor-Tinymce . Tại mục Prohibited Elements (các thành phần bị cấm), xóa bỏ chữ “ iframe”  chọn Save và lưu lại .

Hướng dẫn chèn video youtube trên trang web joomla

Lưu lại thành công bạn thực hiện lại bước 2 để chèn video vào bài viết. Bạn thấy video hiện ra là bạn đã nhúng thành công. Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

3 bước... để có một website

1

Lựa chọn

Thư viện website

Lựa chọn

2

Liên hệ

0462.531.865

Liên hệ

3

Sử dụng

Sử dụng

Mẫu website mới nhất