7 chiến thuật SEO đã hết thời

Viết bởi  Friday, 16/01/2015
Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

Cuộc sống là một chuỗi thay đổi không ngừng. Để tồn tại được trong xã hội đó, con người cần thay đổi theo để bắt kịp xu hướng thời đại. SEO cũng vậy. Trong môi trường đầy tính cạnh tranh, các SEOer cần tỉnh táo để tìm ra những lối đi phù hợp với “thời thế”, từ đó công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn. Để làm được điều đó, việc đầu tiên là bạn cần tránh những phương pháp SEO đã hết thời sau:

1.  Càng nhiều liên kết, thứ hạng càng cao

Đây là quan niệm xưa kia của nhiều dân SEO, chẳng thế mà có hiện tượng “cày cuốc” link tối ngày với mục tiêu là càng nhiều link, từ khóa càng lên hạng. Nhưng sự thật thì kỹ thuật đó đã qua lâu rồi. Thực tế, backlink rất quan trọng nhưng quan trọng hơn cả đó là liên kết liên quan. Dưới đây là ví dụ điển hình:

Với từ khóa "business credit cards" thì Google trả ra các kết quả đứng đầu như sau:

7 chiến thuật SEO đã hết thời

Theo các số liệu thống kê từ Ahref:  NerdWallet ở vị trí 1 có 176 backlinks và từ 136 referring domain. TheChase có 293 backlinks từ 69 referring domains. Và AmericanExpress có 90.000 backlinks từ 343 referring domains.

Có thể thấy mọi con số thống kế của 2 trang top 2 và 3 đều mạnh hơn so với trang top 1. Thậm chí cả PR thì trang top 1 cũng thua 2 vị trí còn lại. Vậy nhưng NerdWallet vẫn vững vàng ở vị trí số 1.

Như vậy, không phải cứ nhiều liên kết là thứ hạng lên cao. Bạn cần chú trọng đến chất lượng của liên kết chứ không phải số lượng. Và hãy nhớ những bài học của các trang web có số lượng liên kết cực khủng rồi chết yểu sau những lần cập nhật Penguin của Google. Một sự thật là, những trang có lượng backlink lớn, một khi bị phạt thì khó lòng cứu vãn lại được.

2.  Viết nội dung với mật độ từ khóa cao

Thông thường, bạn muốn có thứ hạng cao với một từ khóa nào đó bạn sẽ phải lặp đi lặp lại từ khóa này nhằm nhấn mạnh từ khóa với bộ máy tìm kiếm Google. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại từ khóa này sẽ làm bài viết trở nên khô cứng và nhàm chán với người dùng. Điều đó không chỉ không giúp thứ hạng từ khóa nhanh chóng lên top mà còn đánh mất thứ hạng một cách thê thảm ( sẽ bị Panda và HummingBird sử lý ).

7 chiến thuật SEO đã hết thời

Thay vào đó chúng ta nên thêm những từ khóa khác liên quan, từ khóa bổ trợ tới từ khóa chính đó. Theo cách này sẽ tốt hơn và thân thiện hơn với người dùng, giúp cho nội dung trở nên tự nhiên hơn nhưng vẫn đảm bảo việc được việc Google sẽ xếp hạng với từ khóa chính và hơn thế nữa là những từ khóa liên quan cũng sẽ được xếp hạng trong danh sách kết quả tìm kiếm.

3.  SEO chỉ có link, code và nội dung

Người dùng hiện nay nắm bắt thông tin không chỉ trên các website mà còn trên các mạng xã hội. Chính vì thế các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội là một phương pháp hữu hiệu để giúp công cuộc SEO hiệu quả hơn.

7 chiến thuật SEO đã hết thời

Vì vậy, thay vì làm những con số backlink tăng một cách đáng kinh ngạc thì bạn nên dành thời gian tận dụng mạng xã hội như một kênh quảng bá cho sản phẩm của bạn.

4.    Nhiều trang nghĩa là nhiều traffic

Một ví dụ điển hình cho số lượng trang lớn đồng nghĩa với traffic lớn, wikipedia, tất nhiên! Tuy nhiên, một điều không hề đơn giản đó là số lượng trang lớn phải tương đồng với nội dung lớn và phải là nội dung rất chất lượng thì traffic mới nhiều. Đó là một bài toán khó mà không phải ai cũng có một kế hoạch hoàn hảo để xây dựng.

Thay vào đó, đầu tư cho một nội dung xuyên suốt và chất lượng trước đã!

7 chiến thuật SEO đã hết thời

5.  Thứ hạng cao ắt sẽ có nhiều traffic

Với website có thứ hạng cao thì sẽ có nhiều người nhìn thấy nhưng không có nghĩa là sẽ có được lượng click để truy cập vào website. vì từ khóa mà bạn đang Ranking không không nhắm đúng mục đich mà người dùng tìm kiếm, hoặc nội trong tiêu đề, mô tả không hấp dẫn sẽ khiến người dùng không click vào.

7 chiến thuật SEO đã hết thời

Để giải quyết điều này bạn cần phải nghiên cứu từ khóa với keyword planer, để tìm được từ khóa có lượng truy cập cao và đúng với sự quan tâm của người dùng. Tiếp đó là việc bạn cần phải nắm bắt được tiêu chí giật tít đề kích thích người dùng click vào bài viết của các bạn.

6.  Nội dung càng dài, càng được xếp hạng cao

Có nhiều người ý kiến cho rằng, nội dung dài cỡ hơn 2000 từ sẽ tạo ra một lợi thế lớn cho việc xếp hạng. Điều đó không hoàn toàn đúng. Bởi lẽ nếu website chỉ có nội dung chất lượng chưa hẳn đã thực sự tốt bởi xu hướng mới đó là hình ảnh và video. Đây thực sự là hai nội dung rất quan trọng đáp ứng được nhu cầu người dùng, với rất ít thời gian để tiếp nhận thông tin, do đó một website cần phải đưa ra nội dung mới mẻ và truyền tải thông điệp đến với bạn đọc một cách nhanh nhất. Với hình ảnh chứa nội dung và video là hai nội dung làm được việc này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.  Do đó để có có được thứ hạng tốt, ổn định và mang lại tính hiệu quả cao thì phải cần có sự kết hợp của văn bản, hình ảnh, video …

7 chiến thuật SEO đã hết thời

7.  Theo dõi thứ hạng

Việc kiểm tra từ khóa, đặc biệt là các từ khóa ngắn trên bảng xếp hạng Google là việc làm thường xuyên của các SEOer trước đây. Tuy nhiên, đó là cách làm rất cũ, không còn phù hợp với xu hướng ngày nay. Bởi lẽ, bộ máy tìm của Google liên tục cập nhật và thay đổi, hơn thế nữa là hành vi tìm kiếm của người dùng cũng thay đổi, do đó việc xếp hạng với những từ khóa ngắn cũng sẽ vô cùng gặp nhiều khó khăn nhưng không lại không thực sự hiệu quả.

7 chiến thuật SEO đã hết thời

Để có được thứ hạng bền vững và hiệu quả hơn thì các bạn nên áp dụng với những từ khóa dài, vừa đảm bảo được tính chuyển đổi cao vừa thu hút được traffic tốt hơn ( đây là hành vi người dùng tìm kiếm với những từ khóa đích cụ thể và chính xác hơn ), thứ hạng từ khóa sẽ được bền vững hơn trên bảng xếp hạng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

3 bước... để có một website

1

Lựa chọn

Thư viện website

Lựa chọn

2

Liên hệ

0462.531.865

Liên hệ

3

Sử dụng

Sử dụng

Mẫu website mới nhất