Những xu hướng SEO được dự đoán “hot” nhất năm 2015

Viết bởi  Saturday, 10/01/2015
Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

Năm 2014 đã trôi qua với rất nhiều sự thay đổi trong ngành dịch vụ SEO: Bạn sẽ không thể quên những trận càn quét của Penguin và Panda, hay sự bùng nổ của marketing nội dung và SEO trên di động…  Dường như SEO càng ngày càng khắc nghiệt hơn, và với những phân tích của giới SEO thì chúng ta có thể đưa ra dự đoán 6 xu hướng SEO sẽ “hot” nhất trong năm mới 2015 này.

Những xu hướng SEO được dự đoán “hot” nhất năm 2015

1.  Mobile traffic sẽ tiếp tục bùng nổ

Mobile traffic ngày càng chiếm tỉ lệ cao, nhìn vào biểu đồ traffic trong 11 tháng của năm 2014 cho thấy Mobile traffic tăng nhanh hơn nhiều so với sự phát triển của traffic theo kiểu truyền thống (Desktop). Các dòng điện thoại thông minh ngày càng hỗ trợ mạnh mẽ khả năng lướt web cũng như tốc độ. Bên cạnh đó các webmaster cũng đã bắt nhịp xu hướng để đón lấy dòng traffic từ mobile.

Tháng 11.2014, Google cũng đã có buổi giới thiệu và chính thức cho ra mắt “Mobile friendly label” trên kết quả tìm kiếm cho điện thoại di động. Cụ thể hơn khi bạn tìm kiếm, Google sẽ ưu ái cho website của bạn dòng chữ “Mobile friendly” (tiếng việt là“Di động” ) phía trước phần mô tả website. Đồng thời Google cũng cho biết có một thuật toán tìm kiếm mới manh nha cho thiết bị di động. Không nói đâu xa, chỉ mỗi việc ưu ái một dòng chữ như trên cũng đã ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm rất nhiều.

2.  “Content is still king” – Nội dung là vua

Nội dung vẫn tiếp tục được xem là vua trong năm 2015 này. Thuật toán mới của Google hỗ trợ việc truy xuất và đánh dấu nội dung một cách chính xác hơn, vì vậy “long tail keyword” cũng được Ranking tốt.

Từ khi thuật toán chim ruồi (hummingbird) cập nhật đã đem lại nhiều thay đổi trong cách tiếp cận keyword trên website. Theo đó thuật toán này giúp cải thiện cách mapping nội dung website của bạn bạn và cụm từ tìm kiếm chính xác hơn, giúp ranking long tail keyword sẽ tốt hơn, và chính điều này làm cho “content still is king”. Đương nhiên, với nội dung copy “nguyên cây” kiểu spam thì bạn đừng mơ tăng được thứ hạng website của mình.

3.  Tận dụng hệ thống mạng xã hội

Mạng xã hội chắc chắn sẽ là điều những người làm SEO phải hướng tới trong năm 2015 nếu không muốn việc SEO “bị chết”. Các phương tiện truyền thông mạng xã hội hiện nay chiếm hơn 25% thời gian online trung bình của người dùng mạng, và nó gần như không thể thiếu trong đời sống tinh thần của giới trẻ. Đương nhiên, những tín hiệu mạng xã hội do đó được tích hợp một cách thông minh vào tất cả các thuật toán công cụ tìm kiếm.

Do đó, để việc SEO có thể đạt hiệu quả cao trong năm 2015, bạn đừng quên sự hiện diện của các trang mạng xã hội. Hãy lập một kế hoạch chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội, gắn kết chặt chẽ hệ thống trang mạng xã hội lại nhằm mục đích tiếp thị nội dung cho website của bạn. Các thông điệp tiếp thị càng liên kết chặt chẽ, nhất quán trên tất cả các kênh, thì đương nhiên thông điệp bạn muốn gửi đến người dùng càng rõ ràng.

4.  Trang web nhanh mang lại lợi nhuận nhanh

Các trang web chậm càng ngày càng bị bỏ lại phía sau khi người sử dụng càng ngày càng ít kiên nhẫn hơn. Google luôn “trừng phạt” các trang web chậm và điều này sẽ tiếp tục được thực hiện nghiêm khắc hơn trong năm 2015, nguyên nhân một phần là do cơn sốt điện thoại di động thông minh. Những người tìm kiếm trên màn hình nhỏ của smartphone thậm chí còn thiếu kiên nhẫn hơn khi truy cập vào dữ liệu, do đó hãy chắc chắn rằng nội dung và các trang web của bạn tải nhanh chóng và rõ ràng trên tất cả các thiết bị. Và không thể không nói rằng tất cả mọi thứ cần phải được thiết kế trực quan, và thân thiện trên điện thoại di động.

5.  Thông tin kịp thời là bí kíp hàng đầu

Muốn SEO đạt hiệu quả, nội dung của bạn phải kịp thời nắm bắt những thông tin mới mẻ. Bởi trong thời đại công nghệ số này, chỉ cần sao nhãng một vài ngày sau khi sự kiện đã trôi qua có thể làm hỏng ngay kết quả tìm kiếm và giảm uy tín trong mắt người dùng của bạn.

Khi lập kế hoạch nội dung, bạn cần yếu tố phù hợp và thường xuyên. Nếu bạn chỉ thông báo nội dung một lần một tuần, khả năng cao là website của bạn sẽ không bao giờ lọt vào top 5 trong công cụ tìm kiếm.  Số lượng và chất lượng đang ngày càng trở nên quan trọng hơn khi ngành công nghiệp SEO đang chịu sự cạnh tranh khốc liệt.

6.  Email tiếp tục khẳng định vị thế của mình

Bạn đừng coi thường phương pháp cũ này, bởi nó luôn là một công cụ tiếp thị quan trọng. Với một mớ các trang web xung quang,chiến dịch email nhắm vào mục tiêu thích hợp vẫn thu được những kết quả ROI tốt nhất.

Bằng cách kết hợp các chiến dịch email, SEO, chiến thuật tiếp thị nội dung, và phương tiện truyền thông tiếp thị mạng xã hội theo những cách phù hợp, gắn kết, và có liên quan, bạn có một phương thức hoàn hảo để ghi điểm lớn trong năm 2015.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

3 bước... để có một website

1

Lựa chọn

Thư viện website

Lựa chọn

2

Liên hệ

0462.531.865

Liên hệ

3

Sử dụng

Sử dụng

Mẫu website mới nhất