SEO On – Page cho website đa ngôn ngữ

Viết bởi  Wednesday, 23/01/2013
Đánh giá bài này
(10 bình chọn)

Việc tối ưu hóa On-page hoặc tất cả các thủ thuật khác trong SEO đều nhằm mục đích tăng thứ hạng website của mình.Việc làm SEO On-page không phải là bước duy nhất trong chiến dịch làm SEO trên website đa ngôn ngữ nhưng nó lại là một phần quan trọng.

Bạn cần tập trung vào một số những yếu tố sau đây, để trang web của bạn có lợi thế cạnh tranh hơn.

Các từ khóa vẫn được tính đến

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận về mật độ từ khóa trong SEO.Đối với SEO ngày nay, việc lựa chọn từ khóa vẫn là một điều vô cùng quan trọng,nhưng việc lặp đi lặp lại thì nên hạn chế.

Bạn chắc chắn sẽ muốn việc SEO sẽ đạt hiệu quả nhất dù từ khóa ngắn hay dài.Cho nên việc nghiên cứu từ khóa sẽ là một phần tất yếu trong việc tối ưu hóa và mở rộng quá trình làm SEO đồng thời nâng cao kỹ thuật seo từ khóa dài và ngắn.

Khi bạn đã nghiên cứu và có những từ khóa cho mình thì bạn hãy sử dụng chúng một cách tự nhiên nhất có thể. Google và các công cụ tìm kiếm khác đã rất tiến bộ trong việc nhận dạng các từ khóa đồng nghĩa nên bạn sẽ thoải mái mở rộng những từ khóa liên quan trong bài viết của mình.Khi đó bạn cũng không cần phải cố tình sắp xếp nội dung để nó hấp dẫn các trình thu thập thông tin web của các bộ máy tìm kiếm và những người dùng bình thường

Bạn nên nói không với bất kỳ yêu cầu về việc nhồi nhét từ khóa.Gần đây Google Penguin đã cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google được thiết kế để chống lại việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều và cọi nó như một hành động spam.

Khi làm việc với một nội dung bằng tiếng nước ngoài, bạn không được dựa dẫm quá nhiều vào các công cụ dịch, đặc biệt là từ khóa của bạn.Điều này sẽ làm mất hiệu quả trong việc tìm kiếm các từ khóa được dịch không đúng nghĩa.Vì vậy bạn cần chọn từ khóa đúng nghĩa cho nhiều ngôn ngữ khác nhau để đảm bảo kết quả tìm kiếm là tốt nhất.

Khi lựa chọn từ khóa hãy suy nghĩ và tìm kiếm để lựa chọn những từ thay thế phù hợp cho các ngôn ngữ khác nhau với sự hỗ trợ của công cụ dịch và sát nghĩa với ngôn ngữ đó nhất.

Tổ chức sắp xếp tên miền và URL của bạn

Một nơi nữa để bạn sử dụng các từ khóa mà bạn đã lựa chọn đó là trong URL.Việc này tuy không quá quan trọng nhưng cũng là một trong những thủ thuật của SEO.

Ngoài ra cả Google và Yahoo sẽ hiển thị các phần của URL của bạn phù hợp với các thuật ngữ tìm kiếm được in đậm trong SERPs.Điều này sẽ giúp bài viết của bạn sẽ bắt mắt ngay khi nó không ở đầu của SERPs.

Google dựa vào nội dung của trang để xác định ngôn ngữ.Họ không sử dụng thông tin cung cấp bằng mã để đảm bảo ngôn ngữ được rõ ràng,tránh dịch side-by-side làm chuyển hướng lệch lạc nội dung.Tuy nhiên bạn có thể sử dụng URL làm đầu mối để người dùng biết về ngôn ngữ và nội dung của trang.

Ví dụ các URLs sau đây, sử dụng fr như một subdomain hoặc subdirectory để biết chắc chắn nó có nội dung Tiếng Pháp

http://example.com/fr/nourriture-pour-chien.html

http://fr.example.com/nourriture-pour-chien.html

Sử dụng tên miền cao cấp mã quốc gia (chưa cấp phát chính thức) như fr cho Pháp hoặc .co.uk cho Anh cũng có ích lợi khi muốn nhằm vào nội dung của một quốc gia cụ thể.Điều này cũng có lợi ích bổ sung cho trang web của bạn một “local” tạo ra sự tin tưởng cho cho trang web.Nếu bạn không muốn mất chi phí cho một tên miền mới, bạn có thể sử dụng  geotargeting tool của Google để xác định một quốc gia hoặc một khu vực.

Sử dụng tiêu đề một cách nhất quán

Tiêu đề và phụ đề là những vị trí quan trọng cho các từ khóa.Công cụ tìm kiếm đặc biệt chú ý những gì nằm trong thẻ HTML, do đó hãy chắc chắn rằng có ít nhất một thẻ H1 có chứa tất cả các từ khóa chính trong mỗi trang web của bạn.

Áp dụng điều này cho từng website với từng ngôn ngữ hoặc những website đã được “local” hóa.Bạn cũng có thể đặt từ khóa trong bất cứ phụ đề nào bằng cách tập hợp chúng trong một dánh sách các nội dung của các link có thể click được

Đừng bỏ quên Meta Tag

Gần đây khi google thông báo việc đưa trở lại từ khóa vào meta tag thì nó như một sự bùng nổ trong SEO

Đã từ lâu chúng ta đã công nhận việc đưa nội dung vào meta keyword sẽ gây hại hơn là có lợi vì nó được xem như 1 dạng spam.Bởi vậy, hầu hết những lời khuyên này vẫn đúng với thông báo của Google rằng: chỉ gắn meta tag cho  những khách hàng chấp nhận Google News

Nếu bạn không phải là trang tin tức phải update thông tin thường xuyên thì bạn cũng bên định hướng rõ ràng cho mình một keyword tag thì việc tối ưu meta description và thẻ tiêu đề sẽ trở nên cực kỳ hữu ích.Tuy nhiên việc cung cấp thông tin bổ sung cho các công cụ tìm kiếm trên một trang cụ thể như thế nào cần được lập chỉ mục.

Tác giả: Xuân Trung

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

3 bước... để có một website

1

Lựa chọn

Thư viện website

Lựa chọn

2

Liên hệ

0462.531.865

Liên hệ

3

Sử dụng

Sử dụng

Mẫu website mới nhất